การบริโภคสีเขียวเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
Green Consumptions for Sustainable Development

คำอธิบายรายวิชา (Course Description)

สถานการณ์การเปลี่ยนแปลงทางสิ่งแวดล้อมในบริบท 4 มิติ (ทรัพยากรธรรมชาติ เทคโนโลยี มลพิษ และเศรษฐสังคม) การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การพัฒนาที่ยั่งยืน ความตระหนักรู้ และจิตสำนึกเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมโลก การตั้งรับและการปรับตัวให้รู้เท่าทันกับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงพลวัตของโลก การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก สถานการณ์พลังงานและน้ำ ทรัพยากรทางทะเลและบนบก กรณีศึกษาปัญหาสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่น เพื่อลดผลกระทบต่อตนเอง ชุมชน ภูมิภาค และระดับดับโลก การสร้างความสมดุลแห่งชีวิตสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนบนพื้นฐานของคุณภาพชีวิตที่ดี

Situations of environmental change in the 4 dimensions (natural resources, technology, pollution and socio-economics) Choosing environmentally friendly products Sustainable development Awareness and consciousness to cope with changes in the global environment Defensive and adaptable to be aware of the situation Changing global dynamics Global climate change Energy and water situation Marine and terrestrial resources Case studies of local environmental problems to reduce the impact on ourselves, our communities, our regions and globally Creating a balance of life for sustainable development based on good quality of life

รหัสวิชา (Course code)

724-105G7

หน่วยกิต (Credit)

2((2)-0-4)

สังกัด (Affiliation)

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Faculty of Science and Technology)

วิทยาเขต (Campus)

ปัตตานี (Pattani)