โภชนาการและอาหารสุขภาพในชีวิตประจำวัน
Nutrition and Healthy Food in Daily Life

คำอธิบายรายวิชา (Course Description Subject)

หลักโภชนาการกับสุขภาพเบื้องต้น การเสริมสร้างสุขภาวะด้วยอาหาร การประเมินภาวะสุขภาพของตนเองอย่างง่ายและแนวทางการรับประทานอาหารให้เหมาะสมตามช่วงวัย อาหารเพื่อลดความเครียด การจัดการโภชนาการในชีวิตประจำวัน ทักษะการเลือกอาหารเพื่อการมีสุขภาพที่ดีในชีวิตประจำวัน

Basic principles of nutrition and health, health promotion through food, a simple assessment of your own health status and eating appropriately according to your age, food for stress-reducing, daily nutrition management, food selection skills for good health in daily life

รหัสวิชา (Subject code)

858-161G8

จำนวนหน่วยกิต (Credits)

2((2)-0-4)

สังกัด (Affiliate)

คณะอุตสาหกรรมเกษตร (Faculty of Agro – Industry)

วิทยาเขต (Campus)

หาดใหญ่(Hatyai)