โภชนาการและพิษวิทยา
คำอธิบายรายวิชา (Course Description)
ความรู้พื้นฐานทางโภชนาการในการพัฒนารูปแบบการกินที่ดีต่อสุขภาพอย่างยั่งยืน ภาพรวมของการย่อยอาหาร ฟังก์ชัน และเส้นทางการเผาผลาญสารอาหาร หลักการของพิษวิทยาและการประยุกต์ใช้ในการประเมินความปลอดภัยของอาหาร การประเมินการสัมผัสสารเคมีและการประเมินความเสี่ยงต่อสุขภาพเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณ
Fundamental nutritional knowledge for developing a sustainable healthy eating pattern; overview of digestion, function, and metabolic pathways of nutrients; principles of toxicology and their application in food safety evaluation; assessing human exposure to chemicals and qualitative and quantitative health risk assessment
รหัสวิชา (Course code)
988-004G8
หน่วยกิต (Credit)
2((2)-0-4)
สังกัด (Affiliation)
คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (Faculty of Technology and Environment)
วิทยาเขต (Campus)
ภูเก็ต (Phuket)