โภชนาการและพิษวิทยา
(Nutritional and Toxicology)

คำอธิบายรายวิชา (Course Description)

ความรู้พื้นฐานทางโภชนาการในการพัฒนารูปแบบการกินที่ดีต่อสุขภาพอย่างยั่งยืน ภาพรวมของการย่อยอาหาร ฟังก์ชัน และเส้นทางการเผาผลาญสารอาหาร หลักการของพิษวิทยาและการประยุกต์ใช้ในการประเมินความปลอดภัยของอาหาร การประเมินการสัมผัสสารเคมีและการประเมินความเสี่ยงต่อสุขภาพเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณ

Fundamental nutritional knowledge for developing a sustainable healthy eating pattern; overview of digestion, function, and metabolic pathways of nutrients; principles of toxicology and their application in food safety evaluation; assessing human exposure to chemicals and qualitative and quantitative health risk assessment

รหัสวิชา (Course code)

988-004G8

หน่วยกิต (Credit)

2((2)-0-4)

สังกัด (Affiliation)

คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (Faculty of Technology and Environment)

วิทยาเขต (Campus)

ภูเก็ต (Phuket)